Indonesia hôm 26/9 đã khai trương sàn giao dịch carbon đầu tiên trong nỗ lực hạn chế tác động đến khí hậu của ngành điện phần lớn sử dụng than của nước này.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Indonesia Joko Widodo chúc mừng Cơ quan Dịch vụ Tài chính (OJK), Sở Giao dịch chứng khoán Indonesia (IDX) và các cơ quan liên quan đã ra mắt sàn giao dịch carbon đầu tiên ở Indonesia, đánh dấu sự khởi đầu của hoạt động giao dịch carbon ở quốc gia này.

Indonesia đã triển khai thị trường giao dịch tín dụng carbon như một phần trong mục tiêu giảm lượng khí thải carbon và đạt mức 0 vào năm 2060.
Indonesia đã triển khai thị trường giao dịch tín dụng carbon như một phần trong mục tiêu giảm lượng khí thải carbon và đạt mức 0 vào năm 2060.

Tổng thống Widodo nhấn mạnh, đây là đóng góp thực sự của Indonesia cùng thế giới chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu, đồng thời cho rằng sàn giao dịch carbon sẽ giúp nước này đạt được các cam kết khí hậu đã được thống nhất theo Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu nhằm ngăn nhiệt độ toàn cầu tăng quá 1,5°C.

Tổng thống Joko Widodo nói, Indonesia có tiềm năng to lớn trong nỗ lực giảm carbon, đặc biệt là các giải pháp dựa vào tự nhiên. Sàn giao dịch carbon này có thể tạo ra một nền kinh tế bền vững mới, ước tính đạt trị giá tiềm năng ít nhất 3 triệu tỷ Rupiah (194 tỷ USD).

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu: “Tôi rất lạc quan rằng Indonesia có thể trở thành thị trường carbon lớn của thế giới khi các bên liên quan cùng nhau chung tay thực hiện nhất quán các bước đi cụ thể.

Theo Sở Giao dịch chứng khoán Indonesia, có ít nhất 13 giao dịch đã được tiến hành vào đầu phiên giao dịch với hơn 459.000 tấn carbon được trao đổi.

Được biết, Indonesia là một trong những nước phát thải carbon hàng đầu thế giới và cũng là nước xuất khẩu than lớn nhất thế giới. Nước này đã cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2060, với định hướng thay thế sản xuất điện than bằng năng lượng tái tạo.

—–

Để chủ động hiệu quả nguồn điện sử dụng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí điện sản xuất của doanh nghiệp va gia đình, hãy lắp đặt ngay cho mình hệ thống điện mặt trời. Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời tự sản tự tiêu đang được Phủ Phủ khuyến khích và hỗ trợ với nhiều cơ chế thúc đẩy. Liên hệ Đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐌𝐚̣̆𝐭 𝐓𝐫𝐨̛̀𝐢 𝐋𝐄𝐒𝐌𝐀𝐑𝐓 ngay hôm nay để nhận được giải pháp năng lượng tối ưu cũng như nhận được các cơ chế, chính sách ưu đãi.

————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỶ NGUYÊN MỚI

Hotline: 091 227 8787
Website: www.lesmart.vn
Facebook: Lesmart
Email: Tienlq@lesmart.vn
Địa chỉ: 82 Phan Đình Phùng, Phường Đông Hương, Thành Phố Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *