Hiện nay mô hình ESCO trong lĩnh vực điện mặt trời là một trong những giải pháp đầu tư rất hiệu quả về mặt kinh tế và đã được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Nhờ ESCO, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về nguồn vốn, được lắp điện mặt trời có giá trị hàng chục tỷ đồng hoàn toàn miễn phí, an tâm thụ hưởng nhiều lợi ích thiết thực từ nguồn năng lượng xanh.

Với ESCO, doanh nghiệp được lắp điện mặt trời hoàn toàn miễn phí

ESCO là mô hình đầu tư điện mặt trời dành cho các doanh nghiệp có lượng tiêu thụ điện năng lớn để phục vụ cho công việc sản xuất và kinh doanh; sở hữu phần mái nhà kho, nhà xưởng nhàn rỗi với diện tích hơn 5.000m², có nhu cầu lắp điện mặt trời để sử dụng và mong muốn tiết kiệm thêm nhiều chi phí tiền điện hằng năm.

Bằng cách tận dụng phần diện tích mái nhàn rỗi, doanh nghiệp sẽ được lắp hệ thống điện mặt trời mà không cần bỏ vốn. Toàn bộ kinh phí lắp đặt hệ thống sẽ do đối tác tài chính chi trả. Lesmart sẽ là tổng thầu EPC cho dự án, khảo sát, thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cho toàn hệ thống điện mặt trời. Hằng tháng, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền điện từ hệ thống cho đối tác tài chính với giá thấp hơn giá của EVN. Khi kết thúc hợp đồng, doanh nghiệp có quyền ký thuê tiếp hoặc thừa hưởng lại hệ thống với giá tượng trưng 1 USD.

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng tiền điện mỗi năm

Với mô hình ESCO của Lesmart và các đối tác tài chính sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng điện với giá thấp hơn của EVN đến 30%.

Doanh nghiệp sở hữu phần diện tích mái nhàn rỗi từ 5.000m² trở lên, doanh nghiệp có thể tham gia mô hình ESCO và lắp được khoảng 1MWp. Trường hợp, lắp hệ thống từ 5MWp (tương đương diện tích mái khoảng 30.000m² trở lên), doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng tiền điện mỗi năm đối với doanh nghiệp dùng điện sản xuất; và có thể hơn 5 tỷ đồng mỗi năm đối với điện kinh doanh. Quy mô dự án càng lớn, tiết kiệm càng nhiều.

bieu-do-dien-mat-troi-ESCO

An tâm, thoải mái tận hưởng nhiều lợi ích thiết thực cùng ESCO

check Không cần bỏ vốn đầu tư và không chịu bất kỳ rủi ro tài chính nào.
check Sử dụng điện với giá thấp hơn của EVN đến 30%.
check Doanh nghiệp có diện tích mái từ 5.000m2 trở lên có thể tham gia ESCO và lắp được 1MWp. Trường hợp diện tích mái từ 30.000m² sẽ lắp được hệ thống điện mặt trời 5MWp, doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng tiền điện mỗi năm (đối với doanh nghiệp sử dụng điện sản xuất).
check Tự phòng vệ tăng giá điện hàng năm.
check Được sử dụng hệ thống điện mặt trời hoàn toàn miễn phí, giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng tiền điện mỗi năm sau khi hết hạn hợp đồng.
check Làm mát phần mái nhà xưởng khoảng 5 độ C.
check Tăng giá trị thương hiệu nhờ ứng dụng năng lượng xanh, chung tay bảo vệ môi trường.

Mô hình ESCO có tiêu chí đơn giản, xét duyệt nhanh chóng

Quy trình hợp tác triển khai ESCO giữa 3 bên cũng khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian xét duyệt cũng như thẩm định dự án.

  • Bước 1: Khảo sát khách hàng
  • Bước 2: Đánh giá và đưa ra đề xuất hợp tác sơ bộ
  • Bước 3: Đánh giá kỹ thuật về kết cấu
  • Bước 4: Ra đề xuất chính thức và ký hợp đồng hợp tác
  • Bước 5: Ký hợp đồng EPC và triển khai dự án

Nhờ có ESCO, khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận giải pháp tiết kiệm năng lượng một cách thuận lợi và hiệu quả. Mô hình này sẽ làm phong phú thêm các giải pháp tiết kiệm điện, góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh, hướng đến hình ảnh doanh nghiệp xanh thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

An tâm tuyệt đối nhờ tổng thầu EPC Lesmart

Để ESCO đạt được hiệu quả cao, ngoài tiềm lực tài chính vững vàng của quỹ đầu tư, nhất định phải có tổng thầu EPC chuyên nghiệp để triển khai, cung cấp thiết bị, đánh giá chính xác các hạng mục quyết định hiệu quả của dự án, kiểm soát quá trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và sự an toàn của hệ thống trên mái trong suốt vòng đời hoạt động.

Là tổng thầu EPC – Biểu tượng cho chất lượng và hiệu quả, Lesmart khẳng định thế mạnh vượt trội của mình về năng lực triển khai dự án từ tư vấn, khảo sát, thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, thi công và dịch vụ đồng hành tận tâm.

Ngoài ra, Lesmart cũng đang là đối tác chiến lược của các quỹ tài chính lớn uy tín trong và ngoài nước như: GreenYellow Vietnam, SEM Corp, CME, Shire Oak International, ngân hàng OCB… giúp khách hàng an tâm hơn khi quyết định triển khai mô hình ESCO, tối đa hóa lợi nhuận cho các dự án lớn.

Lesmart và những con số ấn tượng

check 5+ năm kinh nghiệm.
check100+ với 50% là kỹ sư chuyên môn cao.
check 1.00+ đối tác khắp Việt Nam.
check 300+ khách hàng doanh nghiệp.
check 1.000+ hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 50MW được cung cấp, triển khai trên toàn quốc.
check 24/7 hỗ trợ tư vấn và đồng hành trọn đời dự án.

Lesmart đồng hành cùng Chính Phủ, kiến tạo tương lai xanh:

Với việc cung cấp, triển khai hơn 1.000 hệ thống điện mặt trời với tổng công suất hơn 50MW vào năm 2021, Lesmart đã chung tay bảo vệ hành tinh xanh:

check Góp phần tạo ra khoảng +1 tỷ kWh điện mỗi năm
check Giảm đốt +507 ngàn tấn than
check  Giảm phát thải mỗi năm +887.040 CO2, tương đương trồng mới +39 triệu cây xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *