Ngày 12/12/2023, Bộ Công Thương đã có Báo Cáo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Về nội dung, Báo Cáo của Bộ Công Thương có những nội dung chính sau:

1. Về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII thành 2 giai đoạn.

2. Phương án xử lý cụ thể đối với các dự án điện mặt trời tập trung.

3. Báo cáo về số liệu đề xuất danh mục các dự án năng lượng tái tạo của các địa phương và các khó khăn, vướng mắc chưa thể thực hiện theo Thông báo 453.

4. Lựa chọn địa điểm phát triển điện LNG tại Quỳnh Lập hoặc Nghi Sơn.

5. Rà soát cụ thể các cơ chế, chính sách triển khai đồng bộ, hiệu quả Quy hoạch.

6. Nghiên cứu việc sử dụng có hiệu quả các cam kết hỗ trợ của quốc tế (JETP, AZEC, AETI,..), các nguồn tín dụng xanh, tín dụng khí hậu, trái phiếu xanh,…

7. Nghiên cứu các yếu tố “động” và “mở” để có các biện pháp quản lý chủ động, linh hoạt và hiệu quả Quy hoạch theo đúng quy định của pháp luật.

Để xem chi tiết toàn bộ Báo Cáo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050click vào đây.

——————-

Để giảm thiểu về tình trạng tăng giá điện hàng năm, các hộ gia đình, công xưởng, doanh nghiệp nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Không chỉ giúp giảm thiểu chi phí điện hàng tháng, mà điện năng lượng mặt trời còn có nhiều ưu điểm khác. Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ LESMART qua hotline 0888 27 8787 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *