10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai

Thursday,
07/09/2017
0

Hẳn đã không ít lần bạn phải trầm trồ trước những công trình vừa đẹp, vừa hiện đại đến lạ kì trên màn ảnh tivi. Mặc dù tất cả đều là giả tưởng, nhưng chúng cũng chính là mục tiêu mà các kiến trúc sư cũng như nhà khoa học đại tài của chúng ta đang phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được. Những công trình này được cho là những công trình kiến trúc thông minh  bậc nhất trong tương lai không xa.

Có thể bạn sẽ không tin, nhưng dưới đây là 10 trong số rất nhiều những dự án công trình đang được thực hiện hoặc trong quá trình xây dựng ý tưởng. Mong rằng các nhà thầu dự án sẽ nhanh chóng hoàn thiện để đây sớm không còn là những công trình chỉ có trong mơ.
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 1.

1. Aequorea là dự án của kiến trúc sư người Bỉ - Vincent Callebaut trên vùng biển Rio de Janeiro. 
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 2.

 Thành phố nổi trên mặt biển với khả năng tự sản sinh ra điện, thức ăn và nước uống từ nguồn nước biển bên dưới. Người dân còn có thể thưởng thức quang cảnh biển và hoàng hôn tuyệt đẹp.
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 3.

 2. Dự án tòa tháp đôi Cobra sẽ được xây dựng tạii Kuwait vào năm 2030.
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 4.

 3. Tòa kim tự tháp xanh xây dựng trên nền móng kim tự tháp cổ Ai Cập.
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 5.

4. Ý tưởng "Cỗ máy bắt mây" - Cloud Capture của người Hàn Quốc nhằm đưa nước mưa trực tiếp tới các vùng hạn hán và sa mạc để cấp nước.
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 6.

 5. Dự án quần thể kiến trúc xanh Ecorium, Hàn Quốc được thiết kế theo sáng kiến của Viện Sinh thái Quốc gia Hàn Quốc là khu phức hợp trải rộng tới 33 nghìn ha. Các tòa nhà trung tâm sẽ được xây dựng sao cho thích nghi được với sự thay đổi của môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng. 
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 7.

 6. Ý tưởng tòa cao ốc xanh Dragonfly tại thành phố New York lại là ý tưởng khác của kiến trúc sư Vincent Callebaut. Khu phức hợp này bao gồm khu sinh thái, khu vực vui chơi giải trí, nhà kính, các trang trại xanh được xây dựng bên trong. 
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 8.

 7. Khu nghỉ dưỡng núi Dawang, Trung Quốc lại là một dự án khá thực tế khi đang được hoàn thiện trong tương lai gần. Nhìn từ xa, nơi này trông giống như một trạm không gian trong phim khoa học viễn tưởng sẽ được xây dựng trong tương lai gần. Tòa nhà cao 170m, bao gồm một khu trượt tuyết, một sân trượt băng, công viên nước, vườn treo. 
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 9.

 8. Hình ảnh sơ khai về dự án không tưởng - những tòa nhà biết đi trên bề mặt Sao Hỏa. Chúng có thể tự di chuyển độc lập trên khắp bề mặt hành tinh. Chúng còn làm một nhiệm vụ quan trọng là thu thập các yếu tố cần thiết từ bề mặt Hỏa Tinh, chúng tạo ra hiệu ứng nhà kính, do đó làm nhiệt độ sao Hỏa tăng lên, dần dần thích hợp với cuộc sống của con người.
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 10.

9. Khu nghỉ dưỡng trải dài 80 nghìn mét vuông ở vùng biển sâu - giờ thì con người thật sự có thể sống dưới đáy đại dương! Đây là ý tưởng của nhóm kiến trúc sư mang tên "103 International".Từ mỗi cửa sổ của khách sạn có thể nhìn thấy những đàn cá tung tăng bơi lội. Khách sạn cũng có phần nhô lên khỏi mặt nước.
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 11.

10. Và cuối cùng là ý tưởng có tên "Thành phố trên bầu trời" nằm tại thành phố London của kiến trúc sư Tsvetan Toshkov. Tại đây, người dân có thể tránh xa những ồn ào, ô nhiễm và tận hưởng không khí trong lành.
 

Điểm mặt 10 siêu dự án kiến trúc táo bạo của con người trong tương lai - Ảnh 12.

 Đây là tổ hợp kiến trúc vô cùng phức tạp, giống như các đài hoa sen nhìn ra bờ sông trong thành phố. Sẽ có công viên, khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng trên đỉnh của hoa sen.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0912278787