Solar Rooftop - Điện mặt trời áp mái là gì?

Saturday,
11/04/2020
0

Điện năng lượng mặt trời áp mái là gì?
Là hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời được đặt cố định trên mái nhà, dễ lắp đặt và phù hợp cho nhà mái ngói, mái tôn…Hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời được sắp xếp đặt trên khe của thanh rail nhôm đã được khoan gắn vào mái nhà.

3 giải pháp sử dụng phổ biến hệ thống điện mặt trời áp mái hiện nay:

1. Hệ thống điện mặt trời áp mái độc lập

  • Hệ thống điện mặt trời áp mái độc lập được dùng phổ biến ở những nơi không có điện lưới quốc gia, có điện nhưng không ổn định hoặc có lưới điện nhưng muốn có hệ thống điện để sử dụng riêng…
  • Ưu điểm của điện mặt trời áp mái độc lập là tự chủ được nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia, có thể lắp đặt ở bất cứ đâu.
  • Nhược điểm của hệ thống này là phi phí đầu tư vào hệ thống lưu trữ điện một chiều lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện. Việc thay mới acquy lưu trữ sẽ tạo ra nguồn thải độc hại cho môi trường.

2. Hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp

  • Hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp được dùng rất phổ biến hiện nay, phù hợp cho các tải tiêu thụ điện năng nhiều vào ban ngày như nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, hộ gia đình…
  • Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới là cấu trúc đơn giản, dễ dàng lắp đặt, chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp, độ bền cao. Giảm gánh  nặng cho điện lưới quốc gia vào ban ngày, giờ cao điểm và vào mùa nắng nóng. Thu được nguồn lợi từ việc bán điện dư cho lưới điện quốc gia.
  • Nhược điểm của hệ thống này là không có điện sử dụng khi mất điện lưới, điện năng tạo ra chỉ sử dụng được vào ban ngày, ban đếm vẫn phải sử dụng điện của lưới điện quốc gia.

3. Hệ thống điện mặt trời áp mái kiểu kết hợp, vừa lưu trữ vừa hòa lưới(hybrid)

  • Hệ thống này là sự kết hợp của hai mô hình nói trên, phù hợp với những nơi phải luôn có điện như bệnh viện, khu vui chơi…Lượng điện sau khi thu được từ tấm pin năng lượng sẽ được nạp vào acquy, khi acquy đầy lượng điện dư sẽ chuyển từ điện 1 chiều thành xoay chiều sau đó được chuyển đến tải để sử dụng. Nếu lượng điện chuyển đến tải không sử dụng hết thì sẽ chuyển lên lưới điện quốc gia.
  • Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hybrid là kết hợp được ưu điểm của cả 2 hệ thống mặt trời áp mái độc lập và nối lưới trực tiếp.
  • Nhược điểm của hệ thống này là chi phí đầu tư và bảo dưỡng rất lớn.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm được phi phí hóa đơn tiền điện, không làm phát khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường, ngoài ra người sử dụng hệ thống điện mặt trời còn có thể hưởng được lợi từ chênh lệch giá mua bán điện.
 LESMART  là đơn vị dẫn đầu Thanh Hóa về lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, với đội ngũ nhân viên giỏi, hiểu biết chuyên sâu, ngoài ra chúng tôi còn luôn vận dụng kỹ thuật, công nghệ mới nhất khi lắp đặt.  LESMART còn cung cấp các sản phẩm, thiết bị sử dụng điện năng lượng mặt trời như:
- Hệ thống đèn năng lượng: Đèn năng lượng phân thể, đèn năng lượng liền thể, đèn năng lượng cho sần vườn, đèn cao áp, cảm biến thông minh,...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0912278787