Danh mục
Công ty TNHH Công Nghệ Kỷ Nguyên Mới - LESMART

KHI NÀO NÊN LẮP HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HỆ ĐỘC LẬP?

Hồ Tâm Thứ Hai, 23 tháng 8, 2021

Là hệ thống điện hoạt động tách biệt với hệ thống điện quốc gia, hệ thống điện năng lượng mặt trời hệ độc lập mang lại rất nhiều ưu điểm cho người lắp đặt nhưng bên cạnh những ưu điểm thì nó cũng có những nhược điểm không thể so được so với hệ hòa lưới thông thường.

Hãy cũng LESMART tìm hiểu xem khi nào nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập qua bài viết này nhé!

Ưu điểm điện mặt trời độc lập mang lại

Hệ thống điện mặt trời độc lập hoạt động theo cơ chế: dòng điện một chiều được tạo ra bởi các tấm pin hấp thụ ánh sáng, được đưa qua điều khiển sạc năng lượng mặt trời (NLMT) và lưu trữ lại tại ác quy hoặc pin lithium. Từ dòng điện một chiều (DC) này người dùng có thể sử dụng trực tiếp cho các thiết bị điện một chiều hoặc sẽ được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC)  thông qua bộ đổi nguồn điện và cung cấp cho các thiết bị dùng điện xoay chiều.

Chính vì thế có thể thấy được hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hoạt động hoàn toàn không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Việc này giúp người dùng có thể tự chủ được nguồn điện, không ảnh hưởng việc tăng tiền điện hay giảm tải điện từ hệ thống điện lưới quốc gia.

Chính vì không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia nên việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập cũng rất thuận tiền và dễ dàng hơn nhiều so với hệ thống điện hòa lưới. Hệ thống điện mặt trời độc lập có thể lắp đặt ở nơi có điện lưới quốc gia hoặc là không chỉ cần là nơi có ánh mặt trời là có thể lắp đặt được hệ thống điện mặt trời độc lập.

Chính vì trong hệ thống điện mặt trời độc lập có bộ phận lưu trữ như acquy hoặc pin litium nên với hệ thống điện mặt trời độc lập có thể sử dụng vào ban đêm.

Không chỉ thế, hệ thống điện mặt trời độc lập vẫn có được những ưu điểm của hệ thống điện mặt trời nói chung, các hệ thống điện mặt trời giúp không khí môi trường xung quanh trong lành và yên tĩnh hơn so với các loại máy phát hoặc động cơ dùng nhiên liệu đốt khác. Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo cao và là nguồn năng lượng sạch được nhà nước khuyên dùng.

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời độc lập

Với cùng một công suất thì chi phí đầu tư của một hệ động lập sẽ cao hơn so với hệ hòa lưới. Vì so với hệ hòa lưới hệ độc lập cần phải đầu tư thêm bộ lưu trữ khiến chi phí cao lên không ít.

Nếu công suất lắp đặt cao hơn so với nhu cầu sử dụng và lưu trữ thì số lượng điện dư thừa không thể làm gì được chính vì vậy công suất lắp đặt phải được tính toán kỹ lưỡng đủ cho sử dụng

Vậy khi nào nên lắp hệ thống điện mặt trời độc lập?

Dựa vào những đặc điểm trên của hệ thống điện mặt trời độc lập thì có thể thấy những trường hợp phù hợp để lắp điện mặt trời độc lập như sau:

  • Những nơi lưới điện đi vào khó khăn  hoặc thập chí chưa có điện lưới quốc gia…
  • Các phương tiện sử dụng điện
  • Các trạm sạc năng lượng, trạm đèn giao thông…
  • Những gia đình muốn sử dụng hệ thống điện không phụ thuộc vào điện quốc gia.
  • Những gia đình muốn sử dụng hoàn toàn điện một chiều.
  • Ngoài hệ thống điện mặt trời đọc lập hoặc hệ hòa lưới bám tải nếu chủ sở hữu vừa muốn sử dụng điện lưới quốc gia những vẫn muốn sử dụng điện lúc điện  lưới quốc gia trục trặc có thể quan tâm đến hệ thống điệm hòa lưới có lưu trữ.

Để biết thêm thông tin chi tiết và hệ thống phù hợp với gia đình, doanh nghiệp của mình vui lòng liên hệ LESMART để được tư vấn cụ thể!

 

Bạn đang xem: KHI NÀO NÊN LẮP HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HỆ ĐỘC LẬP?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng